Thức ăn dinh dưỡng cho chó.

Tìm hiểu chung về thức ăn cho chó.

1. Thời tiết có ảnh hưởng như thế nào đối với sự phát triển của chó?

Thời tiết ảnh hưởng thất thường, nhiệt độ cũng làm ảnh hưởng đến sự ngon miệng của chó. Khi trời oi bức, có thể làm chó mệt, thở hổn hển và không muốn ăn. Khi trời lạnh, có thể làm giảm độ thơm của thức ăn cho chó. Điều này, tạo cảm giác không ngon miệng và ít hấp dẫn hơn đối với chó.

2. Thức ăn người với chó có giống nhau?

Theo các nhà khoa học, người là động vật ăn tạp và có thể ăn mọi thứ. Còn chó là động vật nửa ăn thịt nên thức ăn sẽ khác. Cấu tạo hàm của của chó dài ra thích hợp cho việc xé thức ăn hơn là nhai. Việc thiếu men tiêu hóa trong nước bọt khiến chó cần cơ quan dạ dày mạnh hơn.Ngoài ra, đường ruột của chó có ít lợi khuẩn hơn con người nên thức ăn cũng hạn chế. Nếu bạn thay đổi chế độ ăn đột ngột sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày của chó. Hơn nữa, nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của chó cũng cần lượng protein và chất béo nhiều hơn con người.

Hình ảnh minh chứng cho sự khác nhau trong thức ăn giữa chó với con người.

Có nên cho chó ăn thức ăn hạt hay không?

Theo các chuyên gia việc cho chó ăn thức ăn hạt khô đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho chúng. Giúp chúng có đủ năng lượng hoạt động trong cả ngày dài. Hơn nữa phân sẽ đỡ nặng mùi hơn nhiều, dễ thu dọn. Thích hợp cho việc nuôi chó trong các căn hộ chật hẹp.

Liên hệ SevenPet – thức ăn thú cưng TP HCM để xem và lựa chọn các mẫu thức ăn hạt cho chó của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi

Contact Me on Zalo