Những điều bạn cần lưu ý khi nuôi chó.

Những điều bạn cần lưu ý khi nuôi chó.

Chọn giống chó

– Đầu tiên, bạn hãy nghiêng cứu và chọn giống chó mà mình yêu thích. Nên mua giống ở những nơi uy tín, nguồn gốc chó mẹ rõ. Nên nuôi chó từ 2-3 tháng tuổi trở lên, đảm bảo chó khỏe mạnh và không có bệnh di truyền.

Các giống chó ưa chuộng nhất hiện nay
Các giống chó ưa chuộng nhất hiện nay.

Chuẩn bị chỗ ở và vật dụng.

– Khi quyết định dẫn một bé chó về nhà. Trước hết bạn cần phải chuẩn bị chổ ở, chỗ vệ sinh và những vật dụng ăn uống cần thiết. Bên cạnh đó, bạn nên mua một vài thứ đồ chơi bởi vì chó con rất thích đùa giỡn. Bên cạnh đó, các ông bố, bà mẹ của các Boss cũng nên sắm các phụ kiện thú cưng cho chó của mình thêm lộng lẫy hơn. Liên hệ phụ kiện thú cưng TP HCM để được giá rẻ nhất,

Kiểm tra sức khỏe thường xuyên

– Sau khi đưa chó về nhà khoảng 1 tuần, bạn nên đưa chó đi khám sức khỏe, tiêm chủng, tẩy giun sáng,… để cho chó khỏe mạnh và phát triển nhanh.

Hình ảnh chó được tiêm vắc-xin định kì.
Hình ảnh chó được tiêm vắc-xin định kì.

Lập thời gian biểu cho chó

– Bạn cần lưu ý rằng, khi mới đưa chó về nhà bạn không nên để chó tự do. Bạn nên thiết lâp cho chó 1 thời gian biểu để chúng quen dần với thời gian ăn uống, ngủ nghỉ và sinh hoạt. Ở giai đoạn đầu này rất khó khăn, tuy nhiên bạn phải kiêng trì tập cho chó có một thoái quen khoa học để hòa nhập với gia đình.

– Chó con từ 2-6 tháng tuổi nên cho ăn 3 lần/ngày và đi vệ sinh từ 4-6 lần/ngày.

Đào tạo và huấn luyện chó

– Tâm lí lạ lẫm khi đến với một cuộc sống hoàn toàn mới. Vì vậy, bạn cần phải cho chó làm quen với không gian và các thành viên trong nhà. Tập nghe các mệnh lệnh của bạn, sẵng sàng la mắng chúng khi chúng làm sai và khen thưởng khi chúng ngoan .

Vui chơi với chúng

– Chó con cũng rất giống như những đứa trẻ, khi ở 1 mình và không đuọc vui chơi thời gian lâu sẽ bị “Tự kỉ”. Vậy nên, chúng ta tranh thủ thời gian rảnh rỗi để vui đùa với chúng. Chó con rất thích nô đùa, bắt bóng, tìm vật,… Thậm chí là săn bắt, bơi lội.

Thức ăn cho thú cưng

Để cung cấp đủ chất cho chó bạn nên tìm hiểu những sản phẩm thức ăn thú cưng tốt, uy tín trên thị trường. Ngoài cung cấp thức ăn giàu protein như thịt, cá,.. Bạn cũng nên mua thêm thức ăn hạt cho thú cưng. Giúp chúng dễ ăn, cung cấp đủ chất để phát triển.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất: SevenPet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi

Contact Me on Zalo